รีวิวบัตรเครดิต KTC Visa Platinum

KTC Visa Platinum ใบเดียวจบ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ 

ไม่จำเป็นต้องพกบัตรเครดิตหลายใบเพื่อให้สามารถใช้สิทธิประโยชน์ได้อย่างครอบคลุม อะไรที่น้อยแต่มาก ง่ายแต่ใช่ นี่แหละคือคำตอบที่คนรุ่นใหม่อย่างคุณต้องการ และบัตรเครดิตKTC Visa Platinum ใบนี้คือคำตอบสุดท้ายที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบัน การันตีความนิยมได้จากกระทู้ที่เกี่ยวกับบัตรเครดิต KTC Pantip ได้รีวิวไว้มากมาย 
ถึงจุดเด่นที่ใช้งานได้คล่องตัว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อัตราดอกเบี้ยสุดพิเศษ แถมมีบริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย พกVisa Platinum KTC ติดกระเป๋าไว้มั่นใจทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร ช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นอย่างลงตัว

สิทธิประโยชน์

1. บริการผู้ช่วยส่วนตัว (KTC PERSONAL ASSISTANT)

 • ช่วยให้ข้อมูลและคำแนะนำ
 • ช่วยจองตั๋วเครื่องบิน โต๊ะอาหาร บริการจัดส่งของขวัญ และดอกไม้ 
 • ช่วยแจ้งเตือนล่วงหน้าในโอกาสพิเศษต่าง ๆ
 • ช่วยดูแลความเรียบร้อยภายในบ้าน
 • ช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์

โดยKTC PERSONAL ASSISTANT จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการประสาน ให้ข้อมูล รวมถึงคำแนะนำในประเด็นข้างต้นเท่านั้น ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นหลังผู้ช่วยส่วนตัวให้บริการแล้วนั้น สมาชิกบัตรฯ จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเอง อาทิ ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าของขวัญ หรือค่าบริการดูแลบ้าน ฯลฯ

2. ให้เรื่องการผ่อนชำระกลายเป็นเรื่องง่าย

ผ่อนสินค้า/บริการในอัตราดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือน และสามารถเปลี่ยนยอดชำระเต็มเป็นผ่อนชำระได้ ในอัตราดอกเบี้ยสุดพิเศษเพียง 0.74% สูงสุด 10 เดือน โดยสมาชิกบัตรฯ ที่สนใจสามารถติดต่อ KTC Visa Platinum Call Center โทร. 02 123 5000 กด 4 หรือผ่านแอป KTC Mobile โดยไม่ต้องไปติดต่อที่ธนาคารให้เสียเวลา

3. ประกันอุบัติเหตุ

สมาชิกใหม่บัตรเครดิต KTC รับความคุ้มครองอุบัติเหตุวงเงินสูงสุด 300,000 บาท นาน 90 วัน (นับจากวันที่เปิดใช้บริการบัตรฯ) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

4. ประกันการเดินทาง

ประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ คุ้มครองสูงสุด 8,000,000 บาท แถมประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสียและสูญหายระหว่างการเดินทาง ในวงเงินสูงสุดถึง 40,000 บาท / ครั้ง เฉพาะกรณีซื้อตั๋วผ่านบัตรเครดิตKTC Visa Platinum เท่านั้น

5. ถอนเงินสดได้เต็มวงเงิน

Visa Platinum KTC สามารถเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้คุณได้ ด้วยบริการถอนเงินสด โดยสามารถนำบัตรเครดิตไปถอนเงินได้ที่ตู้ ATM หรือสะดวกกว่านั้นด้วยการถอนเงินสดผ่านแอป KTC Mobile หรือ ผ่านเว็บไซต์ KTC Online (www.ktc.co.th/online) พิเศษสุด!! สามารถถอนเงินสดออกมาได้เต็มวงเงินของยอดคงเหลือในขณะนั้น หรือสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท / วัน

6. รับพอยต์ง่ายแลกของได้เร็ว

ทุก 25 บาทในการจ่ายผ่านบัตร รับเลย 1 พอยต์  สะสมแบบไม่มีวันหมดอายุแลกสินค้า/บริการที่ร่วมรายการได้จุใจ

7. ฟรีค่าธรรมเนียม

ฟรี!! ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีตลอดชีพ

8. ใช้ได้กับ Fitbit Pay และ Garmin Pay

โดนใจคนรักสุขภาพ หมดปัญหาออกกำลังกายต้องพกเงินหรือกระเป๋าสตางค์มาด้วยให้ลำบากเปล่า ด้วยการเพิ่มข้อมูลบัตรเครดิตลงในกระเป๋าเงินดิจิทัล (e-Wallet) ลงในแอปพลิเคชันของ Smart Watch คู่ใจของคุณ ให้การใช้จ่ายระหว่างออกกำลังกายไม่สะดุด สะดวก ปลอดภัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

9. KTC Samsung Pay ชอปง่ายจ่ายสะดวก

เพียงดาวน์โหลดแอป Samsung Pay ลงสมาร์ตโฟน ผูกบัตรเครดิต KTC Visa Platinum กับแอป ก็สามารถชอปปิงผ่านบริการ KTC Samsung Pay ที่ร้านค้าพร้อมรับชำระผ่านบัตรเครดิต KTC บน Samsung Pay ได้ทั่วประเทศ

10. Visa Contactless แค่แตะก็จ่ายได้ 

สะดวกปลอดภัยกว่า ด้วยการชำระแบบไร้สัมผัส แถมยังเพิ่มความคล่องตัวในการใช้จ่าย ไม่ต้องรอเสียบหรือรูดบัตรให้เสียเวลา

บัตร KTC Visa Platinum

คุณสมบัติ

บัตรหลักบัตรเสริม
อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปอายุ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป สูงสุดไม่เกิน 80 ปี
รายได้ 15,000 บาทขึ้นไป / เดือนอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ต้องมีหนังสือยินยอมจากบิดา / มารดา / ผู้แทนโดยชอบธรรม เว้นแต่เป็นบุตรของผู้ถือบัตรหลัก
รายได้ 50,000 บาทขึ้นไป / เดือน (สำหรับชาวต่างชาติ)แนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมพร้อมใบสมัคร และสำเนาทะเบียนบ้านของบัตรเสริม

หมายเหตุ กรณีบัตรหลัก สำหรับผู้สมัครใหม่ที่เคยเป็นสมาชิกบัตร KTC ขอสงวนสิทธิ์การพิจารณาอนุมัติบัตรในกรณีที่ยกเลิกบัตรมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี (24 เดือน)

เอกสารประกอบการสมัคร

บุคคลธรรมดาผู้มีรายได้ประจำ/พนักงานบริษัท/ข้าราชการ

 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน / สำเนาบัตรประจำตัวข้าราชการหรือรัฐวิสาหกิจ /สำเนาหนังสือเดินทาง ต้องแนบสำเนาทะเบียนบ้าน
 2. เอกสารแสดงรายได้ เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน / สลิปเงินเดือน / หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย ทวิ 50 เป็นต้น
 3. สำเนาบัญชีธนาคารที่เป็นบัญชีเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน พร้อมหน้าสมุดที่ระบุชื่อ – เลขที่บัญชี
 4. กรณีชาวต่างชาติทำงาน / ประกอบธุรกิจในไทย แนบสำเนาหนังสือเดินทาง (Passport) และใบอนุญาตทำงานในไทย (Work Permit) ตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป

เจ้าของกิจการหรืออาชีพอิสระ

 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
 2. สำเนาบัญชีธนาคารในนามส่วนตัวผู้สมัครย้อนหลัง 6 เดือน พร้อมหน้าสมุดที่ระบุชื่อ – เลขที่บัญชี
 3. สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนหรือทะเบียนการค้า (ถ้ามี)
 4. สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (ถ้ามี)

อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

ดอกเบี้ยบัตรเครดิต16% ต่อปี
ค่าธรรมเนียมแรกเข้าฟรี
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรี
ค่าธรรมเนียมเบิกเงินสด3% ของยอด*
ออกบัตรใหม่ เปลี่ยนบัตร (กรณีหายหรือชำรุด)200 บาท/บัตร/ครั้ง
ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย45 วัน

* ค่าธรรมเนียมเบิกเงินสดจากบัตรเครดิต เคทีซี วีซ่า แพลทตินั่ม คิดอัตราร้อยละ 3 ของจำนวนเงินสดที่ถอนในแต่ละครั้ง และเริ่มคิดดอกเบี้ย ตั้งแต่วันที่ทำรายการจนถึงวันที่ชำระเงินครบตามจำนวนเงินที่เบิกถอน โดยเบิกถอนไม่ต่ำกว่าครั้งละ 500 บาท

KTC Visa Platinum ผ่อนสินค้าที่ไหน

 • ชอปออนไลน์กับร้านค้าที่ร่วมรายการ รับไปเลยโปรโมชันผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมรับเครดิตเงินคืน 10% และคะแนน KTC FOREVER สูงสุด 10 เท่า ตรวจสอบร้านค้าที่ร่วมรายการได้ ที่นี่
 • เที่ยวเพลินไปกับ Traveloka จองออนไลน์ผ่อนสบาย นานสูงสุด 6 เดือน เมื่อมียอด 3,000 บาทขึ้นไป
 • นำรถเข้าศูนย์บริการรถยนต์ Honda รับ e-Coupon เครดิตเงินคืนสูงสุด 2,600 บาท พร้อมผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน
บัตร KTC Visa Platinum

บัตรเครดิต KTC Visa Platinum Pantip

1. KTC Visa Platinum กดเงินสดได้ไหม

หากมีความจำเป็นต้องใช้เงินสดขึ้นมาจริง ๆ บัตรเครดิต KTC Visa Platinum สามารถช่วยคุณได้ โดยใช้อัตราดอกเบี้ย 16% ต่อปีเช่นเดียวกันกับการใช้ชำระสินค้าและบริการ แต่คุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมการกดในอัตราร้อยละ 3 ของจำนวนเงินสดที่ถอนในแต่ละครั้ง และ KTC จะเริ่มคิดดอกเบี้ยตั้งแต่วันที่ทำรายการจนถึงวันที่ชำระเงินครบตามจำนวนเงินที่เบิกถอน ซึ่งการเบิกถอนในแต่ละครั้งนั้นต้องไม่ต่ำกว่าครั้งละ 500 บาท

กดได้ครับ บัตรเครดิตนอกเหนือจากใช้ชำระค่าสินค้าและบริการ แล้วสามารถใช้กดเบิกเงินสดได้ แต่มีค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ย ตามแต่ละประเภทบัตรและธนาคาร ส่วนการแบ่งผ่อนชำระ ขึ้นกับโปรแกรมของแต่ละธนาคาร อัตราดอกเบี้ยคิดรายวัน ไม่รวมค่าธรรมเนียม – ความคิดเห็นจากสมาชิกหมายเลข 1113359 ในพันทิป

2. KTC Visa Platinum วงเงินเท่าไหร่

Visa Platinum KTC มอบวงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของเงินเดือน ซึ่งวงเงินที่ได้รับการอนุมัติของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไปตามรายได้ขั้นต่ำต่อเดือน แต่แค่นี้รู้ดีว่าวงเงินที่ได้รับการอนุมัติก็มากพอที่จะช่วยเติมเต็มความสุขให้กับทุกการชอปปิง ใช้ง่ายจ่ายคล่อง ไม่สะดุด ใช้จ่ายได้มั่นใจทุกรายการ

เริ่มที่ 50,000 ตอนนี้ 300,000 แต่ว่าแอบกลัว ก็เลยไปลดวงเงินเองใน TapKTC ให้เหลือ 100,000  เผื่อโดนขโมย  ถ้าหากว่าจะใช้มากกว่านี้ค่อยเพิ่มทีหลังความคิดเห็นจาก There is only one truthในพันทิป

3. บัตรเครดิตKTC Visa Platinum ดียังไง

บัตรเคริต KTC Pantip ได้นำมากล่าวถึงอยู่หลาย ๆ กระทู้ถึงข้อดีของบัตร โดยหลัก ๆ บัตรใบนี้ช่วยให้คุณเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ซื้อสินค้าทีไม่ต้องคิดมาก โดยมอบอัตราดอกเบี้ยสุดพิเศษ 0% นาน 10 เดือน สำหรับร้านค้าและสินค้าที่ร่วมรายการ อีกทั้งยังสามารถผ่อนชำระยอดเต็มของการใช้บัตรในอัตราดอกเบี้ยสุดพิเศษเพียง 0.74 % เท่านั้น แถมผ่อนได้นานสูงสุด 10 เดือนเช่นกัน ยังไม่พอบัตรใบนี้ยังสามารถกดเงินสดออกมาได้ 100% ของยอดคงเหลือ ตอบครบทุกโจทย์เรื่องเงินขนาดนี้ ไม่แปลกใจว่าทำไม KTC Visa Platinumถึงกลายเป็นบัตรเครดิตยอดนิยมของชาว Pantip

KTC ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ
เก็บไว้สำหรับในกรณีฉุกเฉินที่มีความจำเป็นก็ไม่เสียหายครับ
ผ่อน 0% ก็ร่วมรายการค่อนข้างเยอะนะครับ
ความคิดเห็นจากสมาชิกหมายเลข 1685500 ในพันทิป

4. บัตรเครดิต KTC แบบไหนดี 2021

ปี 2021 นี้ เป็นอีกปีที่เทคโนโลยี มาแรงแซงโค้งวิ่งเข้าเส้นชัยคู่กันไปแบบฉิวเฉียด ซึ่งหากคุณกำลังตัดสินใจสมัครบัตรเครดิตสักใบ ใบที่ใช่ในเวลาที่เหมาะอย่างปี 2021 นี้ คงหนีไม่พ้นบัตร KTC Visa Platinumรีวิวที่ชาว Pantip กล่าวถึงนั้นพอจะการันตีความน่าใช้ของบัตรใบนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งสิทธิประโยชน์มากมายที่บัตรมอบให้ รวมถึงบริการที่ช่วยให้การใช้จ่ายของคุณในยุคดิจิทัลแบบนี้สะดวกและปลอดภัยขึ้นตามสถานการณ์ในปัจจุบัน

บัตรเครดิต KTC Visa Platinum

5. KTC Visa Platinum ค่าธรรมเนียม

เป็นอีกหนึ่งบัตรที่ค่าธรรมเนียมการใช้คุ้มค่าต่อผู้ใช้งานมากทีเดียว เริ่มต้นใช้บัตรก็ประทับใจแล้วกับฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี กับอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 16 ต่อปีที่ไม่แรงจนเกินไป หรือหากคนสนใจจะถอนเงินสดมาใช้ KTC ก็คิดค่าธรรมเนียมการกดเพียงแค่ร้อยละ 3 ของยอดกด คุ้มสุด ๆ ไปเลย

ถาม: KTC Visa Platinum  จะไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้นใช่หรือไม่ครับ  
ตอบ: ไม่มีจริงๆ ครับ เพียงแต่ถ้าไม่ใช้บัตรเลยยยยยใน 1 ปี เค้าก็จะส่งจดหมายมาแจ้ง ขอปิดบัตร เพราะไม่ได้ใช้ 1 ปี
ความคิดเห็นจาก fscarnet  ในพันทิป

6. KTC Visa Platinum เงินเดือน

เป็นบัตรของมนุษย์เงินเดือนโดยแท้ เพียงคุณทำงานมีรายได้ประจำอยู่ที่เดือนละ 15,000 บาท ก็สามารถสมัครบัตรใบนี้ได้แล้ว พิเศษสำหรับชาวต่างชาติที่อยากมีบัตรเครดิตดี ๆ สักใบ KTC กำหนดเงินเดือนขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 50,000 บาท ก็สามารถสมัครบัตรใบนี้ได้สบาย แต่หากต้องการสอบถามเอกสารอื่น ๆ เพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ KTC Visa Platinum Call Centerโทร 02 123 5000 ตลอด 24 ชั่วโมง

7. บัตร KTC Visa Platinum กับ MasterCard ต่างกันอย่างไร 

บัตรเครดิต KTC Platinum มีให้คุณเลือกได้ทั้งแบบบัตร Visa และ MasterCard โดยที่ทั้งสองใบนี้คุณจะได้สิทธิประโยชน์ไม่ต่างกัน เพียงแต่โปรโมชั่นและร้านค้าที่ร่วมรายการอาจต่างกันบ้างเล็กน้อย จะตัดสินใจเลือกใบไหน ลองเข้าไปดูข้อมูลในเว็บไซต์  KTC ก่อนว่าโปรโมชั่นหรือร้านค้าที่ร่วมรายการของบัตรประเภทไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากกว่ากัน

ต่างกันตรงที่ visa กับ mastercard แค่นั้น สิทธิประโยชน์ไม่ค่อยต่างกันมาก ใช้รูดในประเทศและต่างประเทศได้เหมือนกันความคิดเห็นจากสมาชิกหมายเลข 2718492 ในพันทิป

  ช่องทางการติดต่อ

 • ติดต่อศูนย์บริการสมาชิก KTC PHONE ที่เบอร์ 02 123 5000 (ตลอด 24 ชั่วโมง)
 • หากอยากสอบถามกับบุคคล ติดต่อ บมจ.ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ
 • KTC ได้เพิ่มช่องทางติดต่อที่ไลน์ไว้ด้วย
 • ติดต่อกลับ ไม่ต้องรอสายให้เสียเวลา ส่งข้อความให้ธนาคารติดต่อกลับก็ได้ เพียงกรอกชื่อ-สกุล เบอร์โทร อีเมล และแจ้งเหตุผลที่ต้องการให้ธนาคารติดต่อกลับ ง่ายนิดเดียว เข้าไปเว็บธนาคารและกรอกแบบฟอร์มติดต่อ

Leave a Comment